วันนี้จะมาขอพูดถึงบริการฟรีอีเมลของ Gmail อีกครั้ง หลังจากผมได้เขียนบทความเกี่ยวกับการสมัคร Gmail ไปแล้ว ก็มาถึงบทความต่อสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดใช้งาน Gmail เป็นครั้งแรก โดยบทความดังกล่าว จะพูดถึงการใช้งาน Gmail จากวิธีเบสิคๆก่อน คือการเปิดอีเมล และการส่งอีเมล รวมถึงการตั้ง และรายละเอียดต่างๆพื้นฐานที่ต้องรู้เกี่ยวกับหน้า Inbox ของ Gmail การเข้าใช้งานจีเมล ปกติแล้วการเข้าใช้อีเมล ก็จะเข้าทีเดียวกับที่เราสมัครนั้นแหละครับ โดยเข้าไปที่ Gmail.com, google,com/gmail ประมาณนี้ ก็จะได้ดังหน้าเข้าสู่ระบบดังภาพด้านล่าง gmail ให้ใส่อีเมล และรหัสผ่าน เพื่อเข้าสู่ระบบอีเมล เมื่อใส่รหัสผ่านเสร็จแล้ว จะไปอยู่ในส่วนของหน้า Inbox ดังภาพด้านล่าง gmail อธิบายตามภาพด้านบนตามตัวเลข หากต้องการจะส่งอีเมลให้คลิกตรบนี้ เพื่อเขียนอีเมล ในส่วนนี้จะเป็นแถบหน้าหลัก ที่จะมีจดหมายต่างๆที่ส่งหาเราแบบปกติ จะเป็นอีกแถบเหมือนข้อ 2 แต่จะต่างกันว่าอีเมลในหน้านี้ จะเป็นอีเมลที่ส่งจากโซเชียลต่างๆ แถบนี้ก็จะเป็นอีเมลอีกเมล แต่จะเป็นอีเมลพวกโฆษณาเป็นส่วนใหญ่ เราสามารถเลือกอ่านอีเมลต่างๆทั้ง 3 แถมที่กล่าวมา โดยการคลิกที่อีเมลต่างๆใน list จะมีชื่อผู้ส่ง รายละเอียดในทุกๆอีเมล และคลิกเข้าไปอ่าน หากต้องการเปิดอีเมลนั้นๆ เมนูต่างๆด้านข่าง เป็นภาษาไทยเข้าใจง่าย อ่านอีเมลจีเมล อย่างที่บอกไปหัวข้อด้านบน เราสามารถเลือกอีเมลที่เราต้องการจะอ่านได้จาก หน้า Inbox ได้ง่ายๆ โดยการคลิกเพื่ออ่าน gmail การส่งอีเมล หรือการเขียนอีเมล เพื่อส่ง หรือเก็บไว้เป็นฉบับร่าง send-gmail การส่งอีเมล สามารถทำได้โดยการคลิกที่เมนู “เขียน” ด้าบนซ้ายมือ และทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ คลิกที่เขียน ผู้รับ เป็นอีเมล ของคนที่รับ รูปแบบ อีเมล@โดเมน เช่น user@gmail.com เรื่อง ใส่หัวข้อของอีเมล หัวข้อนี้จะเป็นข้อความสั้นๆบ่งบอกถึงรายละเอียดอีเมล ลงรายละเอียดต่างๆ ถือว่าเป็นอีเมลจริงๆ หากต้องการจะแนบไฟล์ หรือใส่รูปลิงค์ต่างๆ สามารถเลือกได้เมนูด้านล่าง หากเสร็จหมดแล้วให้กดส่ง การลบอีเมล จีเมล หากเราไม่ต้องการเก็บอีเมลใดๆเอาไว้ เราสามารถเลือกอีเมลนั้นๆเพื่อลบได้ดังภาพด้านล่าง ลบอีเมล gmail ทำเครื่องหมายถูกอีเมลที่ไม่ต้องการ จากนั้นให้เลือกรูปถังขยะด้านบนเพื่อลบอีเมลที่เราไม่ต้องการ
วันนี้จะมาขอพูดถึงบริการฟรีอีเมลของ Gmail อีกครั้ง หลังจากผมได้เขียนบทความเกี่ยวกับการสมัคร Gmail ไปแล้ว ก็มาถึงบทความต่อสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดใช้งาน Gmail เป็นครั้งแรก โดยบทความดังกล่าว จะพูดถึงการใช้งาน Gmail จากวิธีเบสิคๆก่อน คือการเปิดอีเมล และการส่งอีเมล รวมถึงการตั้ง และรายละเอียดต่างๆพื้นฐานที่ต้องรู้เกี่ยวกับหน้า Inbox ของ Gmail การเข้าใช้...
ก่อนการ Add Gmail Account ลงบนโปรแกรม Thunderbird ให้เราเข้ามาตรวจสอบว่าการตั้งค่าแบบ IMAP เปิดอยู่หรือไม่ โดยทำการ Sign In เข้าไป Gmail.com ด้วยบัญชีอีเมล์และรหัสผ่านของเรา วิธีตั้งค่า Enable IMAP ใน Gmail.com ไปที่ตั้งค่าขวามือด้านบน รูปเฟือง จะมีแถบเมนูเลื่อนลงมาให้เลือกไปที่ ตั้งค่า แถบเมนูด้านบนเลือกไปที่ การส่งต่อและ POP/IMAP เลือกมาที่เมน...
Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่รับวันครบรอบ 15 ปี Gmail บริการส่งอีเมลยอดนิยมอย่าง “การตั้งเวลาส่งอีเมลล่วงหน้า” ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ต้องใช้ Plugin หรือ Add-on ลงบนเบราเซอร์อีกต่อไป วิธีการใช้งาน Schedule Send นั้นไม่ยากมาก เพียงแค่กดลูกศร Drop-down ที่อยู่ข้างๆ ปุ่ม Send แล้วกดที่ Schedule Send จากนั้นตั้งเวลาที่ต้องการส่ง แค่นี้อีเมลก็จะถู...
ศูนย์รวมข้อมูลกูเกิล ผลิตภัณฑ์กูเกิล G Suite AdSense AdWords Analytics Chrome Gmail Google Ads Calendar Docs Drive Forms My Business Sheets Slides
เว็บไซต์กูเกิล www.google.com เป็นหน้าแรก ศูนย์รวมข้อมูลกูเกิ้น ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของกลูเกิ้ล AdSense AdWords Express Analytics Chrome Gmail Google Ads Google App Maker Google Calendar Google Docs Google Drive Google Forms Google Hangouts Google Jamboard Google Keep Google My Business Google Sheets Google Sites Google Slides สนใจติดต่อโฆษณา Line id: @guruonlineclub