Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่รับวันครบรอบ 15 ปี Gmail บริการส่งอีเมลยอดนิยมอย่าง “การตั้งเวลาส่งอีเมลล่วงหน้า” ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ต้องใช้ Plugin หรือ Add-on ลงบนเบราเซอร์อีกต่อไป วิธีการใช้งาน Schedule Send นั้นไม่ยากมาก เพียงแค่กดลูกศร Drop-down ที่อยู่ข้างๆ ปุ่ม Send แล้วกดที่ Schedule Send จากนั้นตั้งเวลาที่ต้องการส่ง แค่นี้อีเมลก็จะถูกส่งตามเวลาที่เราต้องการ “พวกเราเข้าใจดีว่าบ่อยครั้งที่เราทำงานนอกเวลางาน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการคำนึงถึงเวลาที่ไม่ทำงานของทุกๆ คน พวกเราต้องการให้การทำงานไปโดยง่ายขึ้นและคำนึงถึงการใช้ชีวิตบนดิจิทัลของทุกคน” Jacob Bank ในฐานะ Director of Product Management ของ G Suite กล่าวถึงการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่บน Gmail พูดง่ายๆ คือ ฟีเจอร์นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่ทำงานตอนกลางคืน แต่ต้องการส่งอีเมลในทันที แต่เกรงใจผู้รับอีกฝ่าย ก็สามารถตั้งเวลาเพื่อส่งอีเมลในตอนเช้าได้นั่นเอง ส่วนฟีเจอร์ช่วยให้เดาคำ-ประโยคบริบทใน Gmail ให้ใกล้เคียงแบบอัตโนมัติอย่าง Smart Compose ยังประกาศรองรับผ่านแอปพลิเคชัน Gmail บน Android เป็นที่เรียบร้อยแล้ว (ส่วนบน iOS จะตามมาในอนาคต) รวมถึงยังสามารถแนะนำหัวเรื่อง (Subject) ของอีเมลได้แล้ว และเตรียมขยายให้ Smart Compose รองรับอีก 4 ภาษา ได้แก่ สเปน, ฝรั่งเศส, อิตาลี และโปรตุเกสอีกด้วย Google ระบุว่าฟีเจอร์ Smart Compose บน Gmail เวอร์ชันเว็บ ช่วยประหยัดเวลาในการพิมพ์ได้มากถึง 1 พันล้านตัวอักษรต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ ภายในเดือนเมษายน 2562 Google ยังตัดสินใจปิดตัว 3 บริการ ได้แก่ เครือข่ายสังคมออนไลน์ Google+, บริการย่อลิงก์ให้สั้นลง Google URL Shortener (goo.gl) และบริการ Inbox by Gmail
วันนี้จะมาขอพูดถึงบริการฟรีอีเมลของ Gmail อีกครั้ง หลังจากผมได้เขียนบทความเกี่ยวกับการสมัคร Gmail ไปแล้ว ก็มาถึงบทความต่อสำหรับผู้ที่เพิ่งหัดใช้งาน Gmail เป็นครั้งแรก โดยบทความดังกล่าว จะพูดถึงการใช้งาน Gmail จากวิธีเบสิคๆก่อน คือการเปิดอีเมล และการส่งอีเมล รวมถึงการตั้ง และรายละเอียดต่างๆพื้นฐานที่ต้องรู้เกี่ยวกับหน้า Inbox ของ Gmail การเข้าใช้...
ก่อนการ Add Gmail Account ลงบนโปรแกรม Thunderbird ให้เราเข้ามาตรวจสอบว่าการตั้งค่าแบบ IMAP เปิดอยู่หรือไม่ โดยทำการ Sign In เข้าไป Gmail.com ด้วยบัญชีอีเมล์และรหัสผ่านของเรา วิธีตั้งค่า Enable IMAP ใน Gmail.com ไปที่ตั้งค่าขวามือด้านบน รูปเฟือง จะมีแถบเมนูเลื่อนลงมาให้เลือกไปที่ ตั้งค่า แถบเมนูด้านบนเลือกไปที่ การส่งต่อและ POP/IMAP เลือกมาที่เมน...
Google เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่รับวันครบรอบ 15 ปี Gmail บริการส่งอีเมลยอดนิยมอย่าง “การตั้งเวลาส่งอีเมลล่วงหน้า” ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ต้องใช้ Plugin หรือ Add-on ลงบนเบราเซอร์อีกต่อไป วิธีการใช้งาน Schedule Send นั้นไม่ยากมาก เพียงแค่กดลูกศร Drop-down ที่อยู่ข้างๆ ปุ่ม Send แล้วกดที่ Schedule Send จากนั้นตั้งเวลาที่ต้องการส่ง แค่นี้อีเมลก็จะถู...
ศูนย์รวมข้อมูลกูเกิล ผลิตภัณฑ์กูเกิล G Suite AdSense AdWords Analytics Chrome Gmail Google Ads Calendar Docs Drive Forms My Business Sheets Slides
เว็บไซต์กูเกิล www.google.com เป็นหน้าแรก ศูนย์รวมข้อมูลกูเกิ้น ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของกลูเกิ้ล AdSense AdWords Express Analytics Chrome Gmail Google Ads Google App Maker Google Calendar Google Docs Google Drive Google Forms Google Hangouts Google Jamboard Google Keep Google My Business Google Sheets Google Sites Google Slides สนใจติดต่อโฆษณา Line id: @guruonlineclub